(vhds.baothanhhoa.vn) - Ngày 1-4-2021, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 445/QĐ-CTN về việc phong tặng Danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” cho 917 cá nhân đã có công trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dân tộc. Trong số này, tỉnh Thanh Hóa có 2 cá nhân, gồm các nhà giáo: Lê Văn Giáo (Trường THCS Nguyễn Du, huyện Quảng Xương); Phạm Thị Hoàng Hiền (Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa).

Thanh Hóa có 2 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”

Ngày 1-4-2021, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 445/QĐ-CTN về việc phong tặng Danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” cho 917 cá nhân đã có công trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dân tộc. Trong số này, tỉnh Thanh Hóa có 2 cá nhân, gồm các nhà giáo: Lê Văn Giáo (Trường THCS Nguyễn Du, huyện Quảng Xương); Phạm Thị Hoàng Hiền (Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa).

Thanh Hóa có 2 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”

NGƯT Phạm Thị Hoàng Hiền, Trưởng khoa Âm nhạc, Trường ĐH Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa (người mặc áo dài tím) cùng sinh viên tham gia các hoạt động.

Nhà giáo Phạm Thị Hoàng Hiền (SN 1971) hiện là Trưởng khoa Âm nhạc của Trường ĐH Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

28 năm gắn bó và dành mọi tâm huyết với nghề dạy học thanh nhạc và đào tạo bồi dưỡng các tài năng âm nhạc, cô Phạm Thị Hoàng Hiền có nhiều lớp học sinh, sinh viên trưởng thành và đạt thành tích nổi bật trong sự nghiệp. Khoa Âm nhạc dưới sự điều hành của cô cũng nhiều năm liền là đơn vị tiên tiến xuất sắc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Cô còn tham gia tích cực vào công tác nghiên cứu khoa học, có nhiều đề tài khoa học, sáng kiến kinh nghiệm được đánh giá cao về chất lượng. Trong đó, Đề án mở ngành thanh nhạc bậc Đại học do cô biên soạn đã được Bộ GD&ĐT cấp phép đào tạo.

Với những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, nhà giáo Phạm Thị Hoàng Hiền đã nhiều lần vinh dự được UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT, Bộ VH, TT&DL và các ban, ngành khen thưởng.

Thanh Hóa có 2 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”

NGƯT Lê Văn Giáo, giáo viên Trường THCS Nguyễn Du (huyện Quảng Xương) luôn tự đổi mới phương pháp giảng dạy để tạo hứng thú cho học sinh.

Còn thầy Lê Văn Giáo (SN 1978), giáo viên Tiếng Anh Trường THCS Nguyễn Du (huyện Quảng Xương) luôn tìm tòi, sáng tạo và thực sự đam mê với sự nghiệp trồng người.

21 năm trong nghề thì có tới 16 năm được phân công phụ trách Đội tuyển học sinh giỏi, thầy đã cùng học sinh chinh phục nhiều cuộc thi và đều đạt kết quả cao. Tính riêng từ năm 2003 - 2019, thầy có 103 học sinh đoạt giải trong Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, giải đồng đội nhiều năm liền nằm trong top đầu toàn tỉnh. Nhiều sáng kiến kinh nghiệm của thầy đã được áp dụng có hiệu quả trong các trường học trên địa bàn huyện Quảng Xương.

Danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” được xét tặng 3 năm một lần và công bố vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Nguyễn Mai


Nguyễn Mai

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]