(vhds.baothanhhoa.vn) - Trà ướp sen Tây Hồ từ lâu đã được xếp vào hàng quý hiếm bởi đây là một loại trà được làm hết sức cầu kỳ, tinh tế từ khâu chọn nguyên liệu cho tới sản xuất.

Nghề ướp trà sen Tây Hồ được công nhận là Di sản Văn hóa Phi Vật thể Quốc gia

Trà ướp sen Tây Hồ từ lâu đã được xếp vào hàng quý hiếm bởi đây là một loại trà được làm hết sức cầu kỳ, tinh tế từ khâu chọn nguyên liệu cho tới sản xuất.

Nghề ướp trà sen Tây Hồ được công nhận là Di sản Văn hóa Phi Vật thể Quốc giaNghề ướp trà sen Tây Hồ được công nhận là Di sản Văn hóa Phi Vật thể Quốc gia

Nghề ướp trà sen Tây Hồ được công nhận là Di sản Văn hóa Phi Vật thể Quốc gia

Được mệnh danh là “thiên cổ đệ nhất trà,” trà ướp sen Tây Hồ, một đặc sản trong ẩm thực Hà Nội, là sự hòa quyện tuyệt vời giữa cái ngọt tinh tế của trà xanh và hương thơm nhẹ nhàng đến tinh khiết của hoa sen Bách Diệp Hồ Tây.

Trà ướp sen Tây Hồ từ lâu đã được xếp vào hàng quý hiếm bởi đây là một loại trà được làm hết sức cầu kỳ, tinh tế từ khâu chọn nguyên liệu cho tới sản xuất.

Để ra một cân trà ướp sen truyền thống cần đến 1000-1400 bông sen tươi, qua nhiều lần vào hương thời gian ra thành phẩm từ 15-21 ngày.

Trong tháng 7/2024, nghề ướp trà sen Tây Hồ sẽ được đón nhận Di sản Văn hóa Phi Vật thể Quốc gia./.

Theo TTXVN



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]