Nghề ướp trà sen Tây Hồ được công nhận là Di sản Văn hóa Phi Vật thể Quốc gia
Trà ướp sen Tây Hồ từ lâu đã được xếp vào hàng quý hiếm bởi đây là một loại trà được làm hết sức cầu kỳ, tinh tế từ khâu chọn nguyên liệu cho tới sản xuất.
Được mệnh danh là “thiên cổ đệ nhất trà,” trà ướp sen Tây Hồ, một đặc sản trong ẩm thực Hà Nội, là sự hòa quyện tuyệt vời giữa cái ngọt tinh tế của trà xanh và hương thơm nhẹ nhàng đến tinh khiết của hoa sen Bách Diệp Hồ Tây.
Trà ướp sen Tây Hồ từ lâu đã được xếp vào hàng quý hiếm bởi đây là một loại trà được làm hết sức cầu kỳ, tinh tế từ khâu chọn nguyên liệu cho tới sản xuất.
Để ra một cân trà ướp sen truyền thống cần đến 1000-1400 bông sen tươi, qua nhiều lần vào hương thời gian ra thành phẩm từ 15-21 ngày.
Trong tháng 7/2024, nghề ướp trà sen Tây Hồ sẽ được đón nhận Di sản Văn hóa Phi Vật thể Quốc gia./.
Theo TTXVN
- 2024-09-13 15:00:00
Phát triển đa dạng sản phẩm du lịch tại “Vịnh Hạ Long trên cạn của xứ Thanh”
- 2024-09-13 13:22:00
Khắc đi... Khắc đến - Bản lĩnh vững vàng của một người từng trải
- 2024-07-09 15:45:00
“Chiếc áo” chật hẹp của cơ chế có đang trói buộc công nghiệp văn hóa?
Bài học từ câu chuyện khởi nghiệp của những gã khổng lồ công nghệ
Thắng giải Mister Asia, Quang Tuyển không được “đặc cách” ở Mister Vietnam 2024
Nghĩa của “manh” trong từ lưu manh
Côn Đảo chính thức nói không với hoạt động cúng đốt hàng mã
Thu hút trẻ em đến với không gian đọc sách ngày hè
Nghề “đểu cáng” không có gì xấu
Nhật ký cuộc đời được ghi bằng tiếng hát
Nghệ thuật múa lân sư rồng
Tăng cường quản lý tiền công đức, tài trợ tại các di tích lịch sử-văn hóa