Cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu tình nguyện” tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng; khuyến khích sáng tạo, góp phần bồi dưỡng và phát triển khả năng hội họa, mỹ thuật.

Phát động cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu tình nguyện” dành cho thiếu nhi

Cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu tình nguyện” tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng; khuyến khích sáng tạo, góp phần bồi dưỡng và phát triển khả năng hội họa, mỹ thuật.

Phát động cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu tình nguyện” dành cho thiếu nhiThiếu nhi tham gia một cuộc thi vẽ tranh. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 20/5, tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình “Ngày hội sắc màu” năm 2024 - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Em vẽ sắc màu tình nguyện.”

Đây là năm thứ 7 “Ngày hội sắc màu” được triển khai, với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu niên, nhi đồng; khuyến khích sáng tạo, góp phần bồi dưỡng và phát triển khả năng hội họa, mỹ thuật, giúp các em phát huy năng khiếu, phát triển toàn diện.

“Ngày hội sắc màu” đã trở thành sân chơi quen thuộc dành cho các em thiếu nhi khắp mọi miền Tổ quốc và được đông đảo phụ huynh quan tâm.

Tham dự chương trình có hơn 500 thiếu nhi Trường Tiểu học Trưng Vương với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong không gian ngập tràn sắc màu.

Tại các khu vực trải nghiệm, thiếu nhi được hòa mình vào không gian vui chơi, tô, vẽ để tạo nên nhiều vật dụng cá nhân hữu ích, trò chơi vận động sôi nổi. Ban Tổ chức đã trao 30 suất quà tặng học sinh giỏi vượt khó vươn lên trong học tập và hơn 500 phần quà dành cho các em học sinh tham gia chương trình.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân cho biết đây là một hoạt động ý nghĩa của thiếu nhi Việt Nam nhằm hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 60 năm phong trào “Ba sẵn sàng,” 10 năm “Năm Thanh niên Tình nguyện,” 25 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè.

Đồng thời đây cũng là diễn đàn để các em gửi gắm tình cảm, niềm tin, tự hào của thiếu nhi với sự chăm lo, dìu dắt của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các anh chị đoàn viên, thanh niên luôn hết lòng vì đàn em thân yêu, sẵn sàng vì cộng đồng.

Hoạt động “Ngày hội sắc màu” năm 2024 - Hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh sẽ được tổ chức tại 9 tỉnh, thành phố với nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực nhằm tương tác với thiếu nhi trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Ban Tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Em vẽ sắc màu tình nguyện” sẽ nhận bài thi từ nay đến hết ngày 25/8 tại website https://ngayhoisacmau.colokit.com và trao giải vào tháng 9/2024.

“Ngày hội sắc màu” năm 2024 sẽ mang đến cho các em một sân chơi bổ ích, cảm nhận được ý nghĩa của chuỗi hoạt động tình nguyện mà anh chị đoàn viên, thanh niên thực hiện khắp miền đất nước, đóng góp cho cộng đồng, xã hội.

Những khoảnh khắc đẹp, việc làm ý nghĩa đó sẽ được các em thể hiện vào tác phẩm dự thi với một gam màu đẹp, tươi sáng hòa, tạo nên những sắc màu tình nguyện rực rỡ mang đậm giá trị nhân văn và tinh thần dân tộc, lan tỏa trong xã hội hình ảnh đẹp về thế hệ thanh thiếu nhi Việt Nam hôm nay./.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]