(vhds.baothanhhoa.vn) - Không ngừng đầu tư, ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất đã giúp cơ sở bánh đa nem của gia đình anh Nguyễn Huy Thảo với thương hiệu Anchi ở Làng Văn Châu, xã Đông Văn (Đông Sơn) đáp ứng được sự khắt khe của khách hàng. Sản phẩm đã được huyện Đông Sơn chọn đăng ký là sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh.

Xây dựng sản phẩm bánh đa nem Anchi thành sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Không ngừng đầu tư, ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất đã giúp cơ sở bánh đa nem của gia đình anh Nguyễn Huy Thảo với thương hiệu Anchi ở Làng Văn Châu, xã Đông Văn (Đông Sơn) đáp ứng được sự khắt khe của khách hàng. Sản phẩm đã được huyện Đông Sơn chọn đăng ký là sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh.

Xây dựng sản phẩm bánh đa nem Anchi thành sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Quy trình sản xuất bánh đa nem Anchi hoàn toàn khép kín từ khâu xay bột, tráng bánh, sấy thành phẩm, đóng gói. Theo đó, nguyên liệu đầu vào được xay bằng máy để thành bột gạo, qua quá trình pha chế đưa qua van sang máy tráng bánh, qua hệ thống nấu hơi thành sản phẩm bánh đa nem ướt. Sau đó, thay vì phơi nhờ ánh nắng mặt trời, các phên liếp được xếp ngăn ngắn vào nhà sấy.

Xây dựng sản phẩm bánh đa nem Anchi thành sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Lò sấy khép kín, không tiếp xúc với môi trường bên ngoài giúp hạn chế bụi bẩn.

Xây dựng sản phẩm bánh đa nem Anchi thành sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Bánh đa nem sau khi sấy khô được bóc và kiểm tra chất lượng từng lá một.

Xây dựng sản phẩm bánh đa nem Anchi thành sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Cơ sở hiện đang tạo việc làm cho 25 lao động địa phương với thu nhập bình quân 6 đến 8 triệu đồng/người/tháng.

Xây dựng sản phẩm bánh đa nem Anchi thành sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Sản phẩm bánh đa nem Anchi với nhiều loại khác nhau được thị trường các tỉnh, thành như: Ninh Bình, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Giang... ưa chuộng. Mỗi tháng cơ sở xuất bán ra thị trường khoảng hơn 1.000 thùng với doanh thu khoảng 300 triệu đồng.

Xây dựng sản phẩm bánh đa nem Anchi thành sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Với năng suất trung bình gần 1.000 tệp bánh/ngày, không phụ thuộc thời tiết, cơ sở sản xuất bánh đa nem Anchi đang hướng đến việc trở thành mặt hàng xuất khẩu.

Hà Châu


Hà Châu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]