(vhds.baothanhhoa.vn) - Dù đã trở lại trạng thái “bình thường mới” nhưng nhiều nhà hàng, quán ăn ở TP Thanh Hóa vẫn chưa dám mở cửa trở lại hoặc chỉ mở cửa cầm chừng.

TP Thanh Hóa: Nhiều nhà hàng, quán ăn hoạt động cầm chừng

Dù đã trở lại trạng thái “bình thường mới” nhưng nhiều nhà hàng, quán ăn ở TP Thanh Hóa vẫn chưa dám mở cửa trở lại hoặc chỉ mở cửa cầm chừng.

TP Thanh Hóa: Nhiều nhà hàng, quán ăn hoạt động cầm chừng

Nhiều quán xá vẫn trong tình trạng “cửa đóng, then cài”.

Bà Trần Thị Tình, chủ cửa hàng ăn sáng ở phố Thành Yên, phường Quảng Thành đã mở cửa hoạt động kinh doanh trở lại hơn 1 tháng nay, song bà chỉ xếp 2 bộ bàn ghế để phục vụ khách ăn tại chỗ. Theo bà, từ khi mở cửa trở lại bà thực hiện bán hàng online, khách hàng mua mang về là chính.

Còn theo một chủ cửa hàng cà phê trên phố Hàng Than thì không thể đóng cửa mãi mà phải thích ứng an toàn với dịch bệnh. Theo chủ quán này, ngoài việc phục vụ khách tại chỗ, quán còn nhận đơn hàng oline rồi ship đến địa chỉ khách hàng yêu cầu.

“Đây là cách làm mang lại hiệu quả “kép” vừa thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 vừa đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh, thu nhập để vượt qua khó khăn do dịch bệnh”, chủ cửa hàng này nhấn mạnh.

TP Thanh Hóa: Nhiều nhà hàng, quán ăn hoạt động cầm chừng

Khách ít khiến nhiều dịch vụ ăn uống phải đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng.

Dù đã mở cửa trở lại sau thời gian dừng hoạt động, nhưng theo ông Tiến, chủ một quán nhậu trên đường Lê Lai, TP Thanh Hóa, số lượng khách ít, quán gần như chỉ mở cửa để giữ chân khách quen. Phương án mở rộng kinh doanh, phục hồi trở lại gần như là điều chưa thể.

Ông Tiến cho biết, để mở được quán chuyên lợn Mán, ông đã đầu tư gần 1 tỷ đồng. Mở quán nửa năm thì dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, không có khách, ông đành phải ngậm ngùi đóng cửa.

Để giảm áp lực thuê mặt bằng, ông đã đăng tìm người chuyển nhượng lại quán với giá 250 triệu đồng mà chưa có ai mua.

TP Thanh Hóa: Nhiều nhà hàng, quán ăn hoạt động cầm chừng

Thời gian dài không hoạt động, đầu tư, nhiều nhà hàng, quán ăn xuống cấp.

Thực tế cho thấy, sở dĩ nhiều dịch vụ quán ăn, nhà hàng chưa mặn mà với việc mở cửa trở lại hoặc mở cửa hoạt động mang tính chất cầm chừng bởi lượng khách ít, trong khi chi phí duy trì thuê nhân viên, mặt bằng cao.

Sơn Đình


Sơn Đình

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]