(vhds.baothanhhoa.vn) - Theo thông tin từ UBND huyện Bá Thước, 5 tháng đầu năm tại các điểm, khu du lịch trên địa bàn huyện đón được 40.418 lượt khách đến tham quan và nghỉ dưỡng. Trong đó khách quốc tế 7.685 lượt, khách trong nước 32.733 lượt; doanh thu ước đạt 50 tỷ đồng. 

5 tháng, huyện Bá Thước đón hơn 40 nghìn lượt khách du lịch

Theo thông tin từ UBND huyện Bá Thước, 5 tháng đầu năm tại các điểm, khu du lịch trên địa bàn huyện đón được 40.418 lượt khách đến tham quan và nghỉ dưỡng. Trong đó khách quốc tế 7.685 lượt, khách trong nước 32.733 lượt; doanh thu ước đạt 50 tỷ đồng.

5 tháng, huyện Bá Thước đón hơn 40 nghìn lượt khách du lịch

Khách du lịch nước ngoài đến tham quan nghỉ dưỡng tại khu du lịch Pù Luông.

Có được kết quả trên, ngay từ đầu năm UBND huyện đã tập trung chỉ đạo phát triển du lịch một cách bền vững gắn với bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc; giữ gìn cảnh quan, bảo vệ môi trường; bảo đảm an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; có sự đồng thuận của cộng đồng địa phương trong xây dựng và phát triển du lịch trên địa bàn; triển khai nhiệm vụ cụ thể, tăng cường công tác phối hợp giữa các phòng, ban, ngành và UBND 21 xã, thị trấn trong việc thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ đề ra.

5 tháng, huyện Bá Thước đón hơn 40 nghìn lượt khách du lịch

Riêng 5 tháng đầu năm, khu du lịch Puluong Casa Resort đón hơn 2.700 khách, doanh thu đạt trên 2 tỷ đồng

Hiện trên địa bàn huyện Bá Thước có 4 điểm du lịch được UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận là điểm du lịch cấp tỉnh gồm: Bản Hiêu (xã Cổ Lũng); bản Báng, bản Kho Mường (xã Thành Sơn) và bản Đôn (xã Thành Lâm). Đây là những điểm du lịch cộng đồng có lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, môi trường trong lành, khí hậu mát mẻ quanh năm.

5 tháng, huyện Bá Thước đón hơn 40 nghìn lượt khách du lịch

Khách du lịch tham gia múa sạp cùng đội văn nghệ của khu du lịch Pù Luông

Để thu hút nhiều hơn nữa lượng khách du lịch, những tháng cuối năm 2023, huyện Bá Thước đặt ra mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, thông tin về những giá trị văn hoá tiêu biểu và tiềm năng phát triển du lịch của huyện; thực hiện nghiêm các quy hoạch phát triển du lịch; tăng cường công tác quản lý đối với các hoạt động đón khách, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, an ninh - trật tự tại các khu, điểm du lịch.

5 tháng, huyện Bá Thước đón hơn 40 nghìn lượt khách du lịch

Du khách tham qua thác Hiêu, xã Cổ Lũng.

Tiến Đạt


Tiến Đạt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]