(vhds.baothanhhoa.vn) - Người dân các phường Hàm Rồng, Động Thọ, Đông Vệ (TP Thanh Hóa) kiến nghị cơ quan chức năng và chính quyền địa phương sớm có giải pháp chấn chỉnh tình trạng đổ trộm rác thải ra môi trường gây mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường sống.

TP Thanh Hóa: Nhiều bãi rác tự phát gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường

Người dân các phường Hàm Rồng, Động Thọ, Đông Vệ (TP Thanh Hóa) kiến nghị cơ quan chức năng và chính quyền địa phương sớm có giải pháp chấn chỉnh tình trạng đổ trộm rác thải ra môi trường gây mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường sống.

TP Thanh Hóa: Nhiều bãi rác tự phát gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường

Thay vì xử lý lượng rác thải ô nhiễm gần khu dân cư do các đối tượng đổ trộm, thì giải pháp được đưa ra là dùng cây chặn đường, khiến người dân khu phố Long Quang, phường Hàm Rồng bức xúc.

Tại phường Hàm Rồng nhiều hộ dân ở khu phố Long Quang không khỏi bức xúc khi thời gian gần đây khu vực mặt bằng dự án 1130 của thành phố trở thành bãi rác thải tự phát.

Dẫn chúng tôi đến khu vực bãi rác gây ô nhiễm, một hộ dân cho biết: “Người dân kiến nghị lên phường rồi. Nghe nói UBND phường cũng đã có văn bản gửi UBND thành phố, nhưng, bãi rác hôi thối, ô nhiễm này vẫn ở đây”.

TP Thanh Hóa: Nhiều bãi rác tự phát gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường

Bãi rác đối diện Khu đô thị Bắc cầu Hạc (phường Đông Thọ) ô nhiễm, gây mất mỹ quan.

Theo quan sát, rác thải đổ trộm tại đây chất thành đống lớn, với nhiều loại rác khác nhau. Bãi rác này nằm trên đất thuộc mặt bằng quy hoạch 1130 đang trong quá trình triển khai dự án. Không những gây ô nhiễm, mà còn làm mất mỹ quan bởi cách đó không xã là vùng di tích lịch sử, văn hóa Hàm Rồng.

Trước những kiến nghị của người dân, UBND phường Hàm Rồng đã có văn bản đề nghị Trung tâm quỹ đất thành phố phối hợp với phường có biện pháp quản lý, ngăn chặn các biện pháp đổ thải trộm ra môi trường, tuy nhiên bãi rác đến nay vẫn chưa được giải phóng.

TP Thanh Hóa: Nhiều bãi rác tự phát gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường

Rác xây dựng được đổ ngay bên đường Trần Hưng Đạo (đường tránh thành phố) thuộc phường Nam Ngạn.

Tương tự, tại Khu đô thị Bắc Cầu Hạc, nhiều hộ dân nơi đây khá bức xúc vì sinh sống trong khu đô thị những phải chịu cảnh ô nhiễm, mất mỹ quan từ những đống rác thải, bãi tập kết đất ở mặt bằng đối diện.

Trong khi đó, người dân làng Quảng Xá và khu dân cư Đông Phát, phường Đông Vệ cũng không khỏi bức xúc khi tình trạng bãi rác thải ô nhiễm bên hông công viên Quảng Xá tồn tại suốt nhiều năm qua không được xử lý. Tại đây không chỉ có rác sinh hoạt mà còn có rác xây dựng, rác công nghiệp.

TP Thanh Hóa: Nhiều bãi rác tự phát gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường

Bãi rác ngổn ngang bên hông Công viên Quảng Xá

Trước thực trạng trên, người dân kiến nghị chính quyền các địa phương và đơn vị chức năng của thành phố Thanh Hóa cần có những giải pháp quản lý, ngăn chặn tình trạng đổ rác thải trộm gây ô nhiễm môi trường.

Sơn Đình


Sơn Đình

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]