(vhds.baothanhhoa.vn) - Sau nhiều lần thử nghiệm thất bại, chàng kỹ sư nông nghiệp 8X Nguyễn Văn Tuấn ở thị trấn Nga Sơn (huyện Nga Sơn) đã trình làng mô hình “Sản xuất nấm Đông trùng hạ thảo” quy mô công nghiệp, trong đó sản phẩm “Yến chưng Đông trùng hạ thảo Đăng Khoa” được UBND tỉnh công nhận sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao năm 2021.

“Yến chưng Đông trùng hạ thảo Đăng Khoa” khẳng định chất lượng OCOP

Sau nhiều lần thử nghiệm thất bại, chàng kỹ sư nông nghiệp 8X Nguyễn Văn Tuấn ở thị trấn Nga Sơn (huyện Nga Sơn) đã trình làng mô hình “Sản xuất nấm Đông trùng hạ thảo” quy mô công nghiệp, trong đó sản phẩm “Yến chưng Đông trùng hạ thảo Đăng Khoa” được UBND tỉnh công nhận sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao năm 2021.

“Yến chưng Đông trùng hạ thảo Đăng Khoa” khẳng định chất lượng OCOP

Xuất thân là kỹ sư nông nghiệp nên Tuấn rất tự tin với ý tưởng táo bạo của mình. Năm 2019 Tuấn đã nghiên cứu thành công khi nuôi trồng nấm Đông trùng hạ thảo từ các nguyên liệu sẵn có như gạo lứt, nước dừa, bột nhộng tằm…

Tuấn đã xây dựng phòng nuôi với quy mô 30.000 bình Đông trùng hạ thảo mỗi tháng. Hiện cơ sở còn sản xuất được nhiều loại đông trùng hạ thảo từ các phôi khác nhau.

“Yến chưng Đông trùng hạ thảo Đăng Khoa” khẳng định chất lượng OCOP

Năm 2020, ba sản phẩm gồm Đông trùng hạ thảo tươi, Đông trùng hạ thảo khô, rượu Đông trùng hạ thảo của ông chủ 8X Nguyễn Văn Tuấn được UBND tỉnh công nhận sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao. Không dừng lại ở đó, năm 2021 sản phẩm “Yến chưng Đông trùng hạ thảo Đăng Khoa” của Tuấn cũng được UBND tỉnh chứng nhận chất lượng OCOP 3 sao.

“Yến chưng Đông trùng hạ thảo Đăng Khoa” khẳng định chất lượng OCOP

Tuấn chia sẻ, trong thành phần của tổ yến có đến 18 loại acid amin, ngoài ra còn chứa proline, axit aspartic. Đây là những thành phần có khả năng tăng cường lưu thông máu, kích thích tế bào sinh trưởng, giúp phục hồi tổn thương nhanh chóng.

Trong khi đó, đông trùng hạ thảo cũng là một dược liệu đại bổ. Nhờ đó, đông dược này có tác dụng bồi bổ cơ thể, tráng dương, ngăn ngừa lão hóa, phòng ngừa và hỗ trợ nhiều bệnh lý...

“Yến chưng Đông trùng hạ thảo Đăng Khoa” khẳng định chất lượng OCOP

Đặc biệt khi kết hợp với tổ yến - loại thực phẩm bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, giúp dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho và định suyễn, các thành phần không kỵ nhau, không mất đi dưỡng chất của từng loại, không tạo ra phản ứng gây hại cho cơ thể. Khi kết hợp 2 trong 1 như vậy, mang đến cho sản phẩm những tác dụng tuyệt vời nhất.

Được biết, nguyên liệu để sản xuất “Yến trung Đông trùng hạ thảo Đăng Khoa” chủ yếu là nhộng tằm lấy từ làng tơ tằm Hồng Đô (Thiệu Hóa), gạo lứt, khoai tây, cà rốt, Glucozo và các loại vitamin được cung cấp bởi nhà thuốc trong huyện, yến nhập từ Công ty TNHH Yến sào xứ Thanh…

“Yến chưng Đông trùng hạ thảo Đăng Khoa” khẳng định chất lượng OCOP

Trung bình cơ sở của Tuấn sản xuất trên 5.000 hũ yến chưng Đông trùng hạ thảo/quý, được bày bán, phân phối tại nhiều đại lý trong và ngoài tỉnh, khách hàng ưa chuộng, đón nhận.

Hiện cửa hàng trưng bày sản phẩm từ Đông trùng hạ thảo của Nguyễn Văn Tuấn tại tiểu khu Yên Hạnh 2, thị trấn Nga Sơn (Nga Sơn) là nơi trưng bày, bán các loại sản phẩm OCOP của tỉnh với nhiều sản phẩm, thu hút nhiều khách hàng tham quan, mua sắm.

TRUNG LÊ


TRUNG LÊ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]