(vhds.baothanhhoa.vn) - Mặc dù ảnh hưởng của dịch COVID-19, song những ngày cuối năm các cơ sở chế biến hải sản trên địa bàn xã Quảng Nham (Quảng Xương) đang “tăng tốc” sản xuất để kịp chuẩn bị nguồn hàng lớn phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Các cơ sở chế biến hải sản ở xã Quảng Nham “tăng tốc” sản xuất phục vụ thị trường Tết

Mặc dù ảnh hưởng của dịch COVID-19, song những ngày cuối năm các cơ sở chế biến hải sản trên địa bàn xã Quảng Nham (Quảng Xương) đang “tăng tốc” sản xuất để kịp chuẩn bị nguồn hàng lớn phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Các cơ sở chế biến hải sản ở xã Quảng Nham “tăng tốc” sản xuất phục vụ thị trường Tết

Thời điểm này, tại cơ sở sản xuất nước mắm Sông Yên, xã Quảng Nham công nhân đang tích cực đóng chai, vận chuyển sản phẩm ra thị trường. Theo chia sẻ của ông Trần Văn Nuôi, chủ cơ sở thì gia đình anh đã làm nghề chế biến nước mắm được gần 40 năm.

“Vào những ngày thường gia đình tôi xuất đi gần 2.000 lít nước mắm/tháng. Tuy nhiên, năm nào vào dịp Tết sản lượng gấp 3-4 lần. Nhiều đại lý ở các tỉnh xa đã đặt hàng từ rất sớm, nên hiện nay chúng tôi đang tăng tốc để kịp sản phẩm phục vụ thị trường”, ông Nuôi cho biết.

Các cơ sở chế biến hải sản ở xã Quảng Nham “tăng tốc” sản xuất phục vụ thị trường Tết

“Đặc biệt, năm nay sản phẩm nước mắm Sông Yên đã được công nhận là sản phẩm OCOP, để quảng bá sản phẩm, chúng tôi đã đẩy mạnh bán hàng qua các trang mạng để gĩữ vững ổn định số lượng đại lý và mở rộng khách hàng. Đồng thời quan tâm đến bao bì, nhãn mác. Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên nguồn nguyên liệu đầu vào khan hiếm hơn, song không vì thế mà giá cả các loại nước mắm tăng. Hiện gia đình vẫn giữ nguyên giá và có nhiều loại nước mắm với các loại giá khác nhau từ 30.000 đồng đến 150.000 đồng/ lít”, ông Nuôi cho biết thêm.

Các cơ sở chế biến hải sản ở xã Quảng Nham “tăng tốc” sản xuất phục vụ thị trường Tết

Tại cơ sở sản xuất moi khô của gia đình ông Đặng Công Nhân, xã Quảng Nham cũng đang tất bật để kịp cung ứng sản phẩm cho các đơn hàng đã đặt.

Ông Nhân chia sẻ, ngày thường cơ sở tiêu thụ khoảng 3 tấn moi khô/tháng, với giá bán lẻ khoảng 60.000-70.000 đồng/kg. Vào Tết là thời điểm các đại lý, gia đình đặt hàng nhiều nhất để kinh doanh, làm quà biếu... nên phải đẩy mạnh sản xuất. Cùng với đó, để bảo đảm sản phẩm an toàn cho người sử dụng, cơ sở kiểm soát chặt từ khâu nhập nguyên liệu đến khâu sơ chế.

Các cơ sở chế biến hải sản ở xã Quảng Nham “tăng tốc” sản xuất phục vụ thị trường Tết

Cũng theo ông Nhân, dù không chạy theo số lượng và ưu tiên đầu tư cho chất lượng nhưng giá mặt hàng moi khô ngày Tết cũng không tăng. Việc đắt hàng ngày Tết không chỉ góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình, mà còn giúp giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương. Hiện cơ sở đang thuê 13 nhân công với thu nhập khoảng 3 triệu đồng/ người/tháng.

Các cơ sở chế biến hải sản ở xã Quảng Nham “tăng tốc” sản xuất phục vụ thị trường Tết

Theo tìm hiểu được biết trên địa bàn xã Quảng Nham hiện có 14 doanh nghiệp, tổ hợp tác chế biến hải sản, ước tính chế biến được 8.000 tấn/năm phục vụ thị trường (trong đó dịch vụ đông lạnh là 5.600 tấn cá khô, moi khô; cá nướng 1.100 tấn; nước mắm 1.300 tấn).

Nắm bắt được xu hướng ngày Tết là thời điểm mua sắm của khách hàng, nhất là mặt hàng hải sản nên hiện nay hầu hết các cơ sở chế biến tại đây đang đẩy nhanh tiến độ sản xuất để làm ra sản phẩm phục vụ thị trường.

Nguyễn Đạt


Nguyễn Đạt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]