(vhds.baothanhhoa.vn) - Nhằm hạn chế sự lây lan của dịch, bệnh COVID-19, nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt triển khai một số tiêu chí bệnh viện an toàn, đồng thời tăng cường đảm bảo vệ sinh thực phẩm tại khoa dinh dưỡng và căng tin.

Chủ động phòng, chống dịch COVID-19 tại căng tin bệnh viện

Nhằm hạn chế sự lây lan của dịch, bệnh COVID-19, nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt triển khai một số tiêu chí bệnh viện an toàn, đồng thời tăng cường đảm bảo vệ sinh thực phẩm tại khoa dinh dưỡng và căng tin.

Chủ động phòng, chống dịch COVID-19 tại căng tin bệnh viện

Ghi nhận tại một số bệnh viện như Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Nhi, Bệnh viện Phụ sản... tại đây đã thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, tránh lây nhiễm tại các nơi diễn ra hoạt động chế biến, cung cấp đồ ăn, thức uống...

Chủ động phòng, chống dịch COVID-19 tại căng tin bệnh viện

Tại bệnh viện Đa khoa tỉnh, trung bình hàng ngày có khoảng trên 1.500 lượt bệnh nhân điều trị nội trú, trên 800 điều trị ngoại trú, ngay từ cổng vào bệnh viện đã thực hiện các chốt chặn, kiểm tra thân nhiệt, phân luồng. Tại đây, tất cả người ra vào đều phải khai báo y tế, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên…

Chủ động phòng, chống dịch COVID-19 tại căng tin bệnh viện

Đặc biệt, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, an toàn thực phẩm được hiệu quả, tại khu vực Khoa dinh dưỡng, căng tin, bệnh viện thực hiện bố trí dãn cách, hạn chế tập trung đông người.

Chủ động phòng, chống dịch COVID-19 tại căng tin bệnh viện

Bố trí cán bộ hướng dẫn, phân luồng người mua thức ăn thực hiện đúng các biện pháp phòng dịch.

Chủ động phòng, chống dịch COVID-19 tại căng tin bệnh viện

Ông Nguyễn Trí Độ, Trưởng khoa dinh dưỡng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, nhằm hạn chế tụ tập đông người, bệnh viện có khuyến khích người dân nên mua suất ăn mang về phòng, thường xuyên vệ sinh các bề mặt tiếp xúc, bàn ăn, sàn nhà, tay nắm cửa.. bằng dung dịch sát khuẩn theo quy định tối thiểu 2 lần/ngày.

Chủ động phòng, chống dịch COVID-19 tại căng tin bệnh viện

Ngoài ra, tăng cường kiểm tra việc thực hiện đảm bảo vệ sinh lao động và an toàn vệ sinh thực phẩm, thực phẩm được truy xuất nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, phải đảm bảo đủ dinh dưỡng. Nhân viên chế biến, chia suất ăn phải mang khẩu trang, đeo găng tay.

Chủ động phòng, chống dịch COVID-19 tại căng tin bệnh viện

Tại địa điểm phát phiếu, giao suất ăn đảm bảo khoảng cách giữa nhân viên giao suất ăn và người mua.

Chủ động phòng, chống dịch COVID-19 tại căng tin bệnh viện

Các bàn ăn được bố trí vách ngăn, bàn ghế kê cách xa nhau.

Chủ động phòng, chống dịch COVID-19 tại căng tin bệnh viện

Cán bộ y tế thường xuyên kiểm tra nơi lưu mẫu thức ăn, nhắc nhở nhân viên phục vụ dịch vụ ăn uống, các bệnh viện yêu cầu thực hiện nghiêm ngặt việc kiểm soát yếu tố dịch bệnh.

Chủ động phòng, chống dịch COVID-19 tại căng tin bệnh viện

100% nhân viên thực hiện khai báo y tế theo quy định, cam đoan chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật với lời khai của mình.

Trung Lê - Thuy Thủy


Trung Lê - Thuy Thủy

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]