(vhds.baothanhhoa.vn) - Với không gian độc, lạ được sắp đặt bằng những cối đá, chum sành truyền thống và bí quyết gia truyền trong chế biến, quán cháo lươn vườn Tân Hợp (số 199 Trần Phú, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa) hơn 30 năm qua luôn đông khách.

Quán cháo lươn truyền thống hút khách hơn 30 năm ở TP Thanh Hóa

Với không gian độc, lạ được sắp đặt bằng những cối đá, chum sành truyền thống và bí quyết gia truyền trong chế biến, quán cháo lươn vườn Tân Hợp (số 199 Trần Phú, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa) hơn 30 năm qua luôn đông khách.

Quán cháo lươn truyền thống hút khách hơn 30 năm ở TP Thanh Hóa

Chủ quán Nguyễn Thị Hợp cho biết: Để có món ăn ngon từ lươn, thì việc lựa chọn lươn là quan trọng nhất. Phải là loại lươn đồng được bắt từ Triệu Sơn, Nông Cống. Lươn được khử mùi tanh và loại bớt nhớt bằng cách vùi vào tro bếp hoặc vuốt qua với chanh, giấm, muối, rồi rửa sạch, cắt tiết cho vào nồi luộc, sau đó bóc lấy thịt, tao vàng cùng hành mỡ cho ngấm đều gia vị, còn xương lươn giã nhỏ, lọc lấy nước.

Quán ăn có nhiều món được chế biến từ lươn như miến lươn, súp lươn, lươn nhúng, mì lươn... Nhưng với nhiều thực khách, cháo lươn được lựa chọn và níu chân người ăn hơn bởi vị ngọt, thơm.

Quán cháo lươn truyền thống hút khách hơn 30 năm ở TP Thanh Hóa

Gạo được dùng để nấu cháo lươn là gạo lật, còn nước nấu cháo phải được ninh hoàn toàn từ xương lươn, có như vậy cháo mới chuẩn vị.

Quán cháo lươn truyền thống hút khách hơn 30 năm ở TP Thanh Hóa

Quán nằm sâu trong một con ngõ. Tại đây chủ quán trưng bày rất nhiều chum, vại. Mỗi ngày quán tiêu thụ khoảng 10-15 kg lươn.

Đình Giang


Đình Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]