Thưởng thức món ngô bung ngày mưa
Những ngày mưa gió, trời se lạnh, được thưởng thức món ngô bung thơm lừng, ấm nóng là sở thích của rất nhiều người.
Món ngô bung. (Nguồn ảnh: Internet)
Không đơn giản dễ làm như món ngô luộc, ngô nướng, ngô bung thật nhiều công đoạn, công đoạn nào cũng phải thuần thục trong cách làm, cách chế biến. Trước hết, ngô dùng để nấu bung phải chọn ngô nếp già, phơi được nắng, hạt đều trắng ngà. Cho ngô vào nồi đun cùng ít nước vôi trong. Đổ ngô đã ninh ra rổ, rồi chà xát cho bong lớp vỏ ngoài.
Công đoạn tiếp theo, cho ngô vào nồi ninh cùng với đậu đỏ, gạo nếp, nêm một chút muối để tăng vị đậm đà. Đậu xanh đã xát vỏ thì đồ chín, giã nhuyễn; hành tím phi thơm trộn đều cùng ngô sẽ được nồi ngô bung thơm ngon.
Để thưởng thức món ngô bung còn có nhiều cách khác. Người thích ăn ngọt có thể trộn ngô bung cùng với đường khi ngô đang còn nóng để đường dễ tan chảy. Hoặc ngô đã bung đem xào cùng mỡ, hành, rắc thêm hành lá tươi cũng tạo nên vị riêng hấp dẫn.
Nguyễn Hữu Ngôn
- 2024-04-25 08:27:00
Độc đáo ẩm thực miền Tây Bắc
- 2024-04-24 06:55:00
Việt Nam tham gia sân chơi quảng bá thực phẩm và đồ uống hàng đầu châu Á
- 2022-10-09 10:54:00
Cá diếc kho tương