(vhds.baothanhhoa.vn) - Chiết xuất từ những giọt mật ong kết hợp Đông trùng hạ thảo, chàng trai 8X Nguyễn Văn Tuấn (SN 1985 ở thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn) đã cho ra đời sản phẩm Mật ong ngâm Đông trùng hạ thảo với nhiều công dụng, đảm bảo các điều kiện về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong Đăng Khoa: Khẳng định thương hiệu OCOP

Chiết xuất từ những giọt mật ong kết hợp Đông trùng hạ thảo, chàng trai 8X Nguyễn Văn Tuấn (SN 1985 ở thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn) đã cho ra đời sản phẩm Mật ong ngâm Đông trùng hạ thảo với nhiều công dụng, đảm bảo các điều kiện về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong Đăng Khoa: Khẳng định thương hiệu OCOP

Tốt nghiệp Khoa Nông - Lâm - Ngư nghiệp Trường Đại học Hồng Đức, sau đó làm việc tại Viện Nông nghiệp Thanh Hóa giúp anh Tuấn tích lũy thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tế.

Nhận thấy tiềm năng to lớn của Đông trùng hạ thảo, từ đầu năm 2017 anh đã bắt đầu xây dựng cơ sở hạ tầng, đầu tư trang thiết bị máy móc, cấy Đông trùng hạ thảo thành công. Sau khoảng 70 ngày chăm sóc, Đông trùng hạ thảo phát triển hoàn thiện và đến thời kỳ thu hoạch. Năm 2020, cơ sở sản xuất Đông trùng hạ thảo này đã cho doanh thu hơn 1 tỷ đồng.

Sau thời gian nghiên cứu, học tập nhiều nơi anh mạnh dạn kết hợp mật ong cùng Đông trùng hạ thảo, sản phẩm sau đó được UBND tỉnh chứng nhận đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh đợt 1-2022.

Mật ong giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho cơ thể, trong khi Đông trùng hạ thảo được xếp vào hàng “thần dược” không chỉ nâng cao hiệu quả hệ miễn dịch, giải độc thận, còn tăng cường chức năng gan, cải thiện và bổi bổ sức khỏe.

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong Đăng Khoa: Khẳng định thương hiệu OCOP

Anh Tuấn chia sẻ, khi kết hợp Đông trùng hạ thảo và mật ong, các thành phần của chúng không hề kỵ nhau, không mất đi giá trị dinh dưỡng từng loại, không tạo ra phản ứng gây hại cho sức khỏe, mang đến hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.

Mật ong ngâm Đông trùng hạ thảo Đăng Khoa có nhiều công dụng như tăng cường hệ miễn dịch, tiêu diệt virus, vi khuẩn gây bệnh, nâng cao sức đề kháng, phòng chống nhiều bệnh. Đặc biệt, nhờ chất chống oxy hóa trong mật ong cùng hàm lượng vitamin, dưỡng chất trong Đông trùng hạ thảo còn có tác dụng chống lão hóa, tái tạo làn da căng mịn, sáng khỏe...

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong Đăng Khoa: Khẳng định thương hiệu OCOP

Hiện cơ sở sản sản xuất Đông trùng hạ thảo của ông chủ 8X tạo việc làm cho 5 lao động thường xuyên, thu nhập trung bình trên 5 triệu đồng/người/tháng.

Không chỉ thành công với sản phẩm mật ong ngâm Đông trùng hạ thảo đạt chất lượng OCOP 3 sao, anh Nguyễn Văn Tuấn còn là chủ nhân của nhiều sản phẩm OCOP từ Đông trùng hạ thảo khác như: Yến chưng Đông trùng hạ thảo, Đông trùng hạ thảo khô và tươi, rượu đông trùng hạ thảo…

Với mong muốn nâng cao chất lượng sản phẩm Đông trùng hạ thảo, anh Nguyễn Văn Tuấn dự kiến tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, đa dạng hóa các sản phẩm, đáp ứng như cầu thị trường.

TRUNG LÊ - THU THỦY


TRUNG LÊ - THU THỦY

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]