Sản phẩm OCOP huyện Quan Hoá sẵn sàng phục vụ thị trường tết
Những ngày này các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP và sản phẩm tiềm năng mang giá trị địa phương ở huyện Quan Hoá đang gia tăng sản xuất để đáp ứng các đơn hàng trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Thời gian qua huyện Quan Hóa đã khắc phục khó khăn, nỗ lực, xây dựng thương hiệu, nâng cao giá trị cho sản phẩm vùng miền. Đến nay, trên địa bàn huyện có 3 sản phẩm OCOP cấp tỉnh, trở thành huyện dẫn đầu về sản phẩm OCOP trong số 5 huyện miền núi cao của Thanh Hóa.
Công ty TNHH Mường Ca Da ở thị trấn Hồi Xuân có sản phẩm măng khô Mường Ca Da được công nhận là sản phẩm OCOP năm 2021. Anh Phạm Văn Thuyền, đại điện Công ty, cho biết: Sau khi được công nhận, sản phẩm tiêu thụ dễ dàng hơn trên thị trường. Những ngày cuối năm, lượng đơn hàng khá lớn, tăng 30% so với khi chưa được công nhận là sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Ước tính, dịp cuối năm Công ty đưa ra thị trường khoảng 10 tấn măng khô dạng miếng và sợi, doanh thu đạt khoảng 250 triệu đồng.
Không chỉ thuê nhân công, đẩy mạnh sản xuất mà còn tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP của đơn vị nói riêng và của huyện nói chung để đẩy mạnh tiêu thụ, tăng cường quảng bá đến người tiêu dùng.
Dịp cuối năm 2021, bánh nhãn Hồi Xuân - sản phẩm OCOP 3 sao nhận được sự quan tâm, ưa chuộng của thị trường. Từ tháng 10 âm lịch, các cơ sở sản xuất bánh nhãn truyền thống tại thị trấn Hồi Xuân đã thuê thêm nhân công, đầu tư máy vê viên để đẩy mạnh sản xuất. Theo ước tính của Tổ hợp tác sản xuất bánh nhãn truyền thống thị trấn Hồi Xuân, dịp Tết Nhâm Dần các hộ sản xuất ước tính cung cấp cho thị trường khoảng 24-28 tấn bánh nhãn, tăng 20-30% so với cùng kỳ.
Cùng với bánh nhãn, măng khô, sản phẩm Chè Tán Ma Hiền Kiệt đã được công nhận là sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021. Những ngày cuối năm, Tổ hợp tác kinh doanh sản xuất chè Tán Ma Hiền Kiệt đã đẩy mạnh sản xuất để gia tăng sản lượng cung cấp cho thị trường.
Bà Lê Thị Hằng, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Quan Hoá,cho biết: Trên cơ sở kết quả đạt được, năm 2022 huyện Quan Hóa đặt mục tiêu phát triển 3 sản phẩm tiềm năng, gồm măng chua Piềng Cú ở xã Phú Nghiêm, thịt bò sấy khô ở thị trần Hồi Xuân và rượu chuối men lá của Tổ hợp tác Trung Sơn thành sản phẩm OCOP cấp tỉnh.
Trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, cùng với những sản phẩm OCOP đã được công nhận, các sản phẩm tiềm năng “tiền OCOP” của huyện cũng được liên hệ để tham gia giới thiệu và bán tại Nhà hàng Mường Ca Da, thị trấn Hồi Xuân nhằm góp phần quảng bá, đưa những sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của huyện đến gần hơn với người tiêu dùng.
Lê Hoà
{name} - {time}
- 2024-04-21 08:52:00
Nuôi vịt đặc sản ở miền Tây xứ Thanh
- 2024-04-19 08:50:00
Bài học kinh nghiệm quý trong phát triển sản phẩm OCOP 5 sao
- 2022-01-09 08:49:00
Mùa thu hoạch bưởi ở Xuân Hồng
Xây dựng sản phẩm nấm linh chi thành sản phẩm OCOP
Cô gái 9X với khát khao nước mắm chuẩn vị Bắc
Các sản phẩm OCOP ở Bình Sơn giúp người dân thoát nghèo và làm giàu chính đáng
Nước mắm Khúc Phụ tất bật cho đơn hàng cuối năm
Nón lá Tín Bản trên đất Trường Trung
Làng nghề mây tre đan Cao Nhuận tất bật vào tết
Nỗ lực hoàn thiện sản phẩm nem chua để tham gia chương trình OCOP
Sản phẩm OCOP đầu tiên của TP Sầm Sơn
Đôn cói trống đồng kết tinh của tinh hoa và nghệ thuật