Nước mắm “Cốt 36” trên hành trình hướng đến sản phẩm OCOP
Xuất phát từ ý tưởng sản xuất ra một sản phẩm nước mắm sạch 100% không sử dụng hóa chất và cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm an toàn thực phẩm, anh Nguyễn Ngọc Châu, Giám đốc Công ty CP nước mắm 36 (phường Đông Cương, TP. Thanh Hóa) đã mày mò, nghiên cứu sáng tạo ra sản phẩm nước mắm “Cốt 36” mang hương vị truyền thống xứ Thanh.
Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sản phẩm nước mắm “Cốt 36” được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.
Để nâng tầm trở thành sản phẩm OCOP, thời gian qua công ty đã triển khai nhiều biện pháp xây dựng thương hiệu.
Để làm nên sự khác biệt của nước mắm “Cốt 36” với các loại nước mắm trên thị trường, công ty đã sử dụng kỹ thuật ủ chượp, chiết xuất để tạo ra một loại nước mắm giàu dinh dưỡng, vị ngọt, mùi hương dễ chịu.
Để khẳng định và giữ uy tín về chất lượng, đơn vị luôn lựa chọn nguyên liệu tươi, sạch. Đặc biệt, sản phẩm không có hóa chất nên được người tiêu dùng ưa chuộng.
Anh Châu chia sẻ, phương pháp ủ chượp gài nén, không đảo cốt cá mà hút tinh chất mắm từ đáy bề tuần hoàn mất từ 15 - 20 tháng mới cho thu hoạch, giúp làm giảm vi khuẩn gây mùi, tạo độ đạm của mắm cao vì rút chặt toàn bộ dinh dưỡng từ thịt và xương cá.
Sau thời gian chượp chín, tiến hành chắt lọc nước cốt bằng phương pháp lọc qua các lớp vải thô, khi nước cốt trong bể chắt được khoảng 80% thì dừng lại… Nước cốt có vị ngọt đậm, mùi thơm đặc trưng, không nổi váng trên mặt, không có mùi tanh của cá, nước có màu cánh dán.
Để sản phẩm nâng tầm OCOP, thời gian tới công ty sẽ đầu tư lắp đặt dây chuyền hiện đại, ứng dụng tiên bộ khoa học - kỹ thuật, cải tiến mẫu mã để tăng sức cạnh tranh trên thị trường.
Trung bình công ty sản xuất trên 2.000 lít nước mắm/ngày, với trên 300 đại lý phân phối trong và ngoài tỉnh, doanh thu đạt trên 2 tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho gần 20 lao động với mức thu nhập bình quân 9 triệu đồng/người/tháng.
TRUNG LÊ
{name} - {time}
- 2024-03-17 14:38:00
Cần mở rộng liên kết tiêu thụ gạo nếp Cay Nọi
- 2024-03-15 09:46:00
Xây dựng vùng nguyên liệu phát triển sản phẩm OCOP dược liệu bền vững
- 2021-12-08 09:23:00
Xây dựng thương hiệu OCOP cho sản phẩm thanh long ruột đỏ Xuân Du
Kẹo nhãn Lang Chánh tất bật sản xuất phục vụ thị trường tết
Bà chủ “8X” của 3 sản phẩm OCOP
Dưa vàng Viên Hương khẳng định chất lượng OCOP
Những người “giữ lửa” lưu giữ nét văn hóa truyền thống
Măng chua Piềng Cú: Thảo thơm hương vị núi rừng
Xây dựng chè tán ma Pha Dua thành sản phẩm OCOP
Hương truyền thống Quán Giò được công nhận là sản phẩm OCOP
Ngọt mùa cam
Miến dong Thành Minh hướng tới sản phẩm OCOP