(vhds.baothanhhoa.vn) - Xuất phát từ ý tưởng sản xuất ra một sản phẩm nước mắm sạch 100% không sử dụng hóa chất và cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm an toàn thực phẩm, anh Nguyễn Ngọc Châu, Giám đốc Công ty CP nước mắm 36 (phường Đông Cương, TP. Thanh Hóa) đã mày mò, nghiên cứu sáng tạo ra sản phẩm nước mắm “Cốt 36” mang hương vị truyền thống xứ Thanh.

Nước mắm “Cốt 36” trên hành trình hướng đến sản phẩm OCOP

Xuất phát từ ý tưởng sản xuất ra một sản phẩm nước mắm sạch 100% không sử dụng hóa chất và cung cấp cho người tiêu dùng sản phẩm an toàn thực phẩm, anh Nguyễn Ngọc Châu, Giám đốc Công ty CP nước mắm 36 (phường Đông Cương, TP. Thanh Hóa) đã mày mò, nghiên cứu sáng tạo ra sản phẩm nước mắm “Cốt 36” mang hương vị truyền thống xứ Thanh.

Nước mắm “Cốt 36” trên hành trình hướng đến sản phẩm OCOP

Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sản phẩm nước mắm “Cốt 36” được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.

Nước mắm “Cốt 36” trên hành trình hướng đến sản phẩm OCOP

Để nâng tầm trở thành sản phẩm OCOP, thời gian qua công ty đã triển khai nhiều biện pháp xây dựng thương hiệu.

Nước mắm “Cốt 36” trên hành trình hướng đến sản phẩm OCOP

Để làm nên sự khác biệt của nước mắm “Cốt 36” với các loại nước mắm trên thị trường, công ty đã sử dụng kỹ thuật ủ chượp, chiết xuất để tạo ra một loại nước mắm giàu dinh dưỡng, vị ngọt, mùi hương dễ chịu.

Nước mắm “Cốt 36” trên hành trình hướng đến sản phẩm OCOP

Để khẳng định và giữ uy tín về chất lượng, đơn vị luôn lựa chọn nguyên liệu tươi, sạch. Đặc biệt, sản phẩm không có hóa chất nên được người tiêu dùng ưa chuộng.

Nước mắm “Cốt 36” trên hành trình hướng đến sản phẩm OCOP

Anh Châu chia sẻ, phương pháp ủ chượp gài nén, không đảo cốt cá mà hút tinh chất mắm từ đáy bề tuần hoàn mất từ 15 - 20 tháng mới cho thu hoạch, giúp làm giảm vi khuẩn gây mùi, tạo độ đạm của mắm cao vì rút chặt toàn bộ dinh dưỡng từ thịt và xương cá.

Nước mắm “Cốt 36” trên hành trình hướng đến sản phẩm OCOP

Sau thời gian chượp chín, tiến hành chắt lọc nước cốt bằng phương pháp lọc qua các lớp vải thô, khi nước cốt trong bể chắt được khoảng 80% thì dừng lại… Nước cốt có vị ngọt đậm, mùi thơm đặc trưng, không nổi váng trên mặt, không có mùi tanh của cá, nước có màu cánh dán.

Nước mắm “Cốt 36” trên hành trình hướng đến sản phẩm OCOP

Để sản phẩm nâng tầm OCOP, thời gian tới công ty sẽ đầu tư lắp đặt dây chuyền hiện đại, ứng dụng tiên bộ khoa học - kỹ thuật, cải tiến mẫu mã để tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Nước mắm “Cốt 36” trên hành trình hướng đến sản phẩm OCOP

Trung bình công ty sản xuất trên 2.000 lít nước mắm/ngày, với trên 300 đại lý phân phối trong và ngoài tỉnh, doanh thu đạt trên 2 tỷ đồng/năm, tạo việc làm cho gần 20 lao động với mức thu nhập bình quân 9 triệu đồng/người/tháng.

TRUNG LÊ


TRUNG LÊ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]