Nem chua “đắt khách” sau tết
Sau thời gian nghỉ tết người dân trước khi trở về các tỉnh, thành phố khác làm việc thường chọn những đặc sản của địa phương để làm quà tặng cho bạn bè, người thân, trong đó nem chua là món được nhiều người dân lựa chọn.
Nem chua là đặc sản xứ Thanh được nhiều du khách biết đến.
Nem có hương vị rất đặc trưng, khác biệt với nem của nhiều vùng, miền trên cả nước.
Với vị giòn, ngon của bì lợn, vị chua của thịt, vị cay của ớt, tỏi... bên cạnh đó người làm nem còn khéo léo cho thêm vị nồng của lá đinh lăng tạo nên một hương vị ẩm thực ngon khó tả.
Những ngày này tại cơ sở nem giò quán Cây đa (326 Trường Thi, TP Thanh Hóa) rất đông khách đến mua hàng.
Nem ở đây được bán với giá từ 6000đồng - 8.000 đồng/1cái.
Ông Cao Văn Tím, chủ cơ sở sản xuất nem Tím Điệp (nem giò quán Cây đa) cho biết: Từ ngày mùng 4 đến mùng 8 tết lượng khách trong và ngoài tỉnh đến mua hàng rất nhiều.
Cùng với cơ sở sản xuất nem Tím Điệp, tại nhiều cơ sở làm nem khác trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, công nhân cũng tất bật làm việc hết công suất.
Để đủ số lượng nem cung cấp cho khách hàng, cùng với lao động thường xuyên, các cơ sở đã thuê thêm một số lao động có tay nghề làm việc cả ngày.
Người bán và người mua đều chấp hàng tốt việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách để phòng, chống dịch.
Thu Thủy - Linh Hương
{name} - {time}
- 2024-04-21 08:52:00
Nuôi vịt đặc sản ở miền Tây xứ Thanh
- 2024-04-19 08:50:00
Bài học kinh nghiệm quý trong phát triển sản phẩm OCOP 5 sao
- 2022-01-29 08:08:00
Làng nghề tất bật ngày cận t ết
Đưa sản phẩm OCOP vào lẵng quà tặng
Nức tiếng tương Xuân Phả
Sản phẩm OCOP huyện Quan Hoá sẵn sàng phục vụ thị trường tết
Mùa thu hoạch bưởi ở Xuân Hồng
Xây dựng sản phẩm nấm linh chi thành sản phẩm OCOP
Cô gái 9X với khát khao nước mắm chuẩn vị Bắc
Các sản phẩm OCOP ở Bình Sơn giúp người dân thoát nghèo và làm giàu chính đáng
Nước mắm Khúc Phụ tất bật cho đơn hàng cuối năm
Nón lá Tín Bản trên đất Trường Trung